J&T Express và UBND thành phố Huế hợp tác nâng cao năng lực logistics tại địa phương

06/04/2023 14:25

Vừa qua, công ty TNHH J&T Express Việt Nam cùng UBND thành phố Huế đã có buổi làm việc về chương trình hợp tác nhằm thống nhất định hướng hoạt động phát triển chiến lược giữa hai bên trong việc phát triển kinh doanh tại thành phố Huế cũng như nâng cao năng lực logistics tại địa phương

Trên cơ sở chiến lược hợp tác, UBND thành phố Huế cam kết đồng hành cùng J&T Express trong việc tư vấn nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng sẽ tham gia đồng hành thực hiện các chương trình, thúc đẩy các hoạt động phát triển của thành phố Huế theo năng lực. 

Là một trong những địa phương đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và thành phố Huế nói riêng đã nỗ lực xây dựng chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận sàn giao dịch điện tử, vận dụng nền tảng chuyển đổi số để tăng doanh thu, đổi mới phương thức và thúc đẩy sản xuất.

img-6525-1680769019.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc

Cụ thể, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn nhằm mục tiêu thu hút đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng logistics; đào tạo nguồn nhân lực ngành logistics nhằm đáp ứng nhân lực cho địa phương. Kế hoạch này tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp tiên phong trong ngành logistics như J&T Express có thể tham gia chia sẻ những sáng kiến dựa trên kinh nghiệm và thế mạnh trong lĩnh vực vận chuyển; từ đó từng bước tạo giá trị trong chuỗi cung ứng của địa phương.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, J&T Express cũng làm việc với Viện nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế (Hue IDS), với mục tiêu kết nối và hợp tác trong mạng lưới doanh nghiệp tại Huế về dịch vụ vận chuyển; qua đó nâng cao năng lực vận chuyển và hậu cần của các tổ chức và doanh nghiệp tại Huế.

Trong suốt 5 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, J&T Express luôn nỗ lực thấu hiểu khách hàng, nghiên cứu và phát triển nhiều giải pháp tích hợp, góp phần đáp ứng quá trình giao nhận của người dùng. Công ty đã định hình một hướng đi khác biệt, đó là mang đến các giải pháp và dịch vụ logistics dựa trên giá trị cốt lõi bao gồm tốc độ và công nghệ; không ngừng nâng cấp, cải tiến nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu ngày một khắt khe của khách hàng.

Định hướng phát triển năm 2023 của J&T Express là toàn cầu hoá và địa phương hóa. Dựa vào lợi thế khác biệt đã được khẳng định và những thành tựu ghi dấu sau chặng đường 5 năm tại Việt Nam, thương hiệu này nuôi khát vọng đóng góp giá trị vào chuỗi cung ứng của nền kinh tế số; bao gồm việc cung cấp những giải pháp vận chuyển tối ưu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tại các địa phương có thể thúc đẩy kinh doanh. Việc hợp tác với thành phố Huế là hoạt động nằm trong kế hoạch địa phương hóa của J&T Express đã được định hướng bài bản và lâu dài. Điều này mang lại nhiều giá trị thực tiễn, giữa bối cảnh không ít doanh nghiệp tại Huế đang gặp rào cản, vướng mắc trong việc phát triển kinh doanh, nâng cao năng lực vận chuyển cũng như chuyển dịch sang các mô hình kinh doanh mới.

1-1680769035.jpg

Ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế và Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc chiến lược, đại diện J&T Express tin tưởng rằng, sự hợp tác này sẽ tạo ra những giá trị thiết thực cho ngành logistics tại địa phương

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc chiến lược, đại diện J&T Express cho biết: “Sự kiện hợp tác với thành phố Huế đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của J&T Express tại Việt Nam. Bằng kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực logistics, chúng tôi mong muốn tạo ra những giá trị thiết thực, giúp địa phương hoàn thiện chuỗi cung ứng vận chuyển, phân phối, giao nhận; giúp các doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh thông qua việc áp dụng các giải pháp vận chuyển công nghệ cao”.

img-6559-1680769073.JPG

Ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết: “Thay mặt lãnh đạo UBND Thành phố Huế, chúng tôi ủng hộ đề xuất của J&T Express; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có thể tiếp cận dịch vụ chuyển phát tiên tiến, công nghệ cao, nâng cao năng lực vận chuyển và cung ứng sản phẩm tới nhiều đối tượng khách hàng trên khắp cả nước cũng như quốc tế. Có thể nói, sự hợp tác giữa thành phố Huế và J&T Express sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp có cơ hội chuyển mình và bắt kịp xu thế. Thành phố Huế sẽ xây dựng các chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển”.

Với những nỗ lực xây dựng hệ sinh thái dịch vụ phù hợp với nhu cầu và đặc thù của từng địa phương, J&T Express sẽ thiết lập những giá trị lâu dài trong quan hệ hợp tác với thành phố Huế; mở ra cơ hội phát triển giữa hai bên, hiện thực hóa cam kết gắn bó và đồng hành cùng các cơ quan Chính phủ thúc đẩy sự phát triển của ngành logistics tại Việt Nam.

J&T Express là nhà cung cấp dịch vụ logistics toàn cầu cùng các doanh nghiệp chuyển phát nhanh hàng đầu ở Đông Nam Á, thị trường lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 2015, mạng lưới J&T Express trải dài 13 quốc gia, khắp Châu Á, Trung Đông, Bắc Phi và Châu Mỹ Latinh.

Tôn trọng sứ mệnh “hướng đến khách hàng và nâng cao tiện ích người dùng”, J&T Express cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp hậu cần tích hợp thông qua cơ sở hạ tầng thông minh và mạng lưới hậu cần kỹ thuật số, như một phần của chiến lược toàn cầu nhằm kết nối thế giới với hiệu quả cao, đem lại lợi ích cho người dùng.

Với khẩu hiệu “Express Your Business Online”, J&T Express cam kết sử dụng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến để theo dõi, hỗ trợ, đáp ứng các tiêu chí thuận tiện cho khách hàng như nâng cao tính kịp thời của dịch vụ vận chuyển. Từ đó giúp khách hàng mở rộng kinh doanh theo xu hướng của ngành thương mại điện tử.

 

Hải Anh

Bạn đang đọc bài viết "J&T Express và UBND thành phố Huế hợp tác nâng cao năng lực logistics tại địa phương" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi thông tin liên hệ vui lòng gửi qua email: info.saigondaily2022@gmail.com