Vingroup lập công ty vốn điều lệ hơn 14.000 tỷ đồng ở Hải Phòng

09/06/2024 19:57

() - Sau khi quyết định chuyển nhượng hết cổ phần tại NVY Việt Nam - công ty có vốn điều lệ 11.684 tỷ đồng - thì Vingroup lập một công ty mới, vốn điều lệ 14.231,7 tỷ đồng, có cùng địa chỉ.

Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) công bố, Hội đồng quản trị (HĐQT) mới đây đã ban hành nghị quyết tham gia góp vốn thành lập công ty con có tên là Công ty cổ phần VYHT.

Công ty VYHT có vốn điều lệ dự kiến là 14.231,7 tỷ đồng, trong đó, tỷ lệ góp vốn của Tập đoàn Vingroup là 99,93%. Vingroup góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Công ty mới này có địa chỉ trụ sở chính tại số 1 đường Hà Nội, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản.

Vingroup lập công ty vốn điều lệ hơn 14.000 tỷ đồng ở Hải Phòng - 1

Vinwonders Vũ Yên (Ảnh minh họa: Vinhomes).

Sau khi thành lập, VYHT là pháp nhân triển khai đầu tư, xây dựng, kinh doanh và vận hành một phần dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái tại đảo Vũ Yên, quận Hải An và huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Đồng thời, tại nghị quyết trên, HĐQT Vingroup cũng thông qua việc ký kết, thực hiện các hợp đồng/thỏa thuận với Công ty cổ phần Vinhomes liên quan đến việc đầu tư, phát triển, xây dựng, kinh doanh, vận hành một phần dự án. 

Trước đó, vào cuối tháng 5, Vingroup cũng có động thái chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại Công ty cổ phần Phát triển NVY Việt Nam, một công ty có vốn điều lệ 11.684 tỷ đồng mới được thành lập hồi tháng 4 vừa qua, cũng kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Vingroup sở hữu 99,9% vốn điều lệ NVY Việt Nam, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Trong thương vụ trên, 19,9% tổng số cổ phần của NVY Việt Nam sẽ được Vingroup chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Vinhomes (mã chứng khoán: VHM), các bên còn lại tham gia vụ chuyển nhượng chưa được công bố.

Công ty mới được quyết định thành lập VYHT và công ty NVY Việt Nam đều có cùng một địa chỉ: số 1 đường Hà Nội, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Trên địa điểm này còn có một công ty khác là Công ty cổ phần Phát triển NVY. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2024 của Vingroup, Vingroup sở hữu 80% cổ phần Công ty cổ phần Phát triển NVY.

Bạn đang đọc bài viết "Vingroup lập công ty vốn điều lệ hơn 14.000 tỷ đồng ở Hải Phòng" tại chuyên mục Doanh nghiệp - Doanh nhân. Mọi thông tin liên hệ vui lòng gửi qua email: info.saigondaily2022@gmail.com